10 Thói quen hàng ngày khiến ngôi nhà chúng ta trông bừa bộn

10 thói quen hàng ngày khiến ngôi nhà bạn trông bừa bộn

Theo một cuộc khảo sát do công ty nội thất Joybird thực hiện, phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ là những không gian chúng ta có xu hướng bỏ qua nhiều nhất trong nhà. Dù chúng ta thích ngôi nhà của mình trông gọn gàng, ngăn nắp bao nhiêu thì việc vội vàng hoàn thành công việc đôi khi khiến chúng ta mắc phải những sai lầm mà dù nhỏ nhặt đến đâu cũng góp phần tạo nên sự bừa bộn.

10 Thói quen hàng ngày khiến ngôi nhà chúng ta trông bừa bộn

Thinhdayblog sẽ cho bạn biết về 10 thói quen hàng ngày khiến ngôi nhà chúng ta trông bừa bộn, chật chội với những thứ không cần thiết và cũng như cách để tránh những thói quen này.

1. Sạch sẽ kiểu bừa bộn với kiểu có tổ chức

Sạch sẽ kiểu bừa bộn với kiểu có tổ chức

Chúng ta rất thường nhầm lẫn giữa trật tự và sạch sẽ. Chỉ vì một không gian sạch sẽ không nhất thiết có nghĩa là nó ngăn nắp, vì bạn có thể thấy mình có rất nhiều đồ đạc chất đống hoặc những thứ không đúng vị trí. Hãy nhớ tìm một vị trí cho từng món đồ, điều này sẽ không chỉ giúp giảm thiểu khả năng quá nhiều đồ đạc chất thành đống mà còn tránh được tình trạng vô tổ chức.

2. Không để những thứ gần nơi nó thực sự sẽ được sử dụng

Không để những thứ gần nơi nó thực sự sẽ được sử dụng

Không để những thứ gần nơi nó thực sự sẽ được sử dụng

Một điều phổ biến đi cùng với sự lộn xộn là thói quen đặt mọi thứ xa nơi chúng ta sẽ cần đến chúng. Đây không phải là chức năng. Tại sao chúng ta lại để giày trong phòng khách nếu chúng ta thường đặt chúng trong phòng ngủ? Tốt hơn là áp dụng chức năng và giữ các mục ở nơi chúng ta sử dụng chúng thường xuyên để tránh bất kỳ sự lộn xộn hoặc phân tán không cần thiết nào.

3. Không phân biệt giữa đồ không còn sử dụng và lộn xộn

Không phân biệt giữa đồ không còn sử dụng và lộn xộn

Không phân biệt giữa đồ không còn sử dụng và lộn xộn

Đôi khi, có thể nhầm lẫn khi xác định xem một vật thể là một phần của đống lộn xộn hay một thứ gì đó không còn sử dụng nữa. Để làm được điều này, điều quan trọng là phải phân biệt thời gian hoặc giai đoạn sử dụng và tính hữu dụng của sản phẩm.

Ví dụ, nếu chúng ta có quần áo cũ hoặc đồ chơi từ khi chúng ta còn là một đứa trẻ, chúng ta có thể cân nhắc tặng chúng. Và nếu có những món đồ không còn phù hợp với cuộc sống hiện tại của chúng ta, chẳng hạn như cuốn vở học sinh cũ, thì chúng ta nên tặng, bán hoặc bỏ chúng đi.

4. Không quan tâm đến ga ra

Không quan tâm đến ga ra

Không quan tâm đến ga ra

Một thói quen phổ biến là nhà để xe, ngoài việc là không gian để chứa xe, cuối cùng còn đóng vai trò là nơi cất giữ những thứ mà chúng ta không còn sử dụng nữa. Điều này thường làm cho nó trông không được gọn gàng và bảo trì kém, vì vậy bạn nên quan sát không gian có sẵn và phân tích những gì thực sự cần thiết và những gì có thể bỏ đi.

5. Trang trí quá mức các bức tường

Trang trí quá mức các bức tường

Trang trí quá mức các bức tường

Trang trí các bức tường có thể là một ý tưởng hấp dẫn có thể mang lại sức sống cho ngôi nhà. Tuy nhiên, khi quá tải với quá nhiều tranh, ảnh và kệ,… các bức tường có thể trở nên lộn xộn và bừa bộn hơn. Với một yếu tố hấp dẫn ít nhiều làm nổi bật và nâng cao phần còn lại, nó đủ để mang đến một nét độc đáo cho không gian nhà.

6. Sử dụng tủ lạnh như một nơi để ghi chú

10 thói quen hàng ngày khiến ngôi nhà bạn trông bừa bộn

Sử dụng tủ lạnh như một nơi để ghi chú

Đặt ghi chú trên tủ lạnh để để lại lời nhắn là một việc rất phổ biến, ngoài việc trang trí nó bằng những thứ nhỏ hàng ngày. Tuy nhiên, cách làm này không đảm bảo rằng tin nhắn sẽ được nhìn thấy và khi các ghi chú tích tụ, cùng với nam châm hoặc lịch, không gian trở nên quá tải với các đồ vật không cần thiết và ghi chú cũ.

Tốt hơn hết bạn nên chọn một khu vực chung trong nhà để để lại tin nhắn hoặc hóa đơn đang chờ xử lý và nhớ loại bỏ mọi thứ khi không còn cần thiết nữa. Ngoài ra, chỉ để một lượng nam châm tối thiểu trên tủ lạnh.

7. Chất đống nhiều hơn mức cần thiết

Chất đống nhiều hơn mức cần thiết

Chất đống nhiều hơn mức cần thiết

Xếp chồng nhiều thứ lên nhau không có nghĩa là chúng nhất thiết phải ngăn nắp. Một tháp sách hay giấy tờ trên bàn làm việc, dù có đẹp đến đâu thì nó vẫn là một cái tháp. Đó là lý do tại sao tốt hơn là không có giấy và có tất cả các tài liệu của bạn được xếp chồng lên nhau trên máy tính của bạn.

8. Tích tụ đồ vật trong nhà bếp

Tích tụ đồ vật trong nhà bếp

Tích tụ đồ vật trong nhà bếp

Nhà bếp là một trong những không gian trung tâm của ngôi nhà, vì vậy việc giữ gìn trật tự và sạch sẽ là điều vô cùng quan trọng. Một trong những thói quen xấu khiến nhà bếp bừa bộn phổ biến nhất là tích tụ các đồ vật trên mặt bàn, làm hỏng không gian cần thiết khi làm việc ở nơi đó.

9. Quá tải tủ và ngăn kéo

Quá tải tủ và ngăn kéo

Quá tải tủ và ngăn kéo

Tủ và ngăn kéo là những thành phần thiết yếu khi nghĩ về trật tự trong một ngôi nhà vì nó là nơi chúng ta lưu giữ những thứ chúng ta sử dụng hàng ngày. Để chúng bừa bộn với tất cả quần áo nằm ngổn ngang và vương vãi có thể rất phản tác dụng khi nghĩ về cách tổ chức hàng ngày của chúng ta.

Luôn đặt mọi thứ vào đúng vị trí của chúng và để sẵn quần áo mà chúng ta thường sử dụng nhất (chẳng hạn như trang phục đi làm hoặc đi học). Đây là những cách tốt để tạo ra một không gian có trật tự và chức năng hơn.

10. Để đồ đạc chất đống cạnh giường

Để đồ đạc chất đống cạnh giường

Để đồ đạc chất đống cạnh giường

Khi chúng ta kết thúc một ngày mệt mỏi và choáng ngợp, việc để mọi thứ lộn xộn bên cạnh giường ngủ là điều bình thường. Nhưng sự lười biếng trong khoảnh khắc mệt mỏi đó có thể khiến chúng ta bị quá tải hơn khi đã đến lúc tiếp tục với công việc thường ngày của mình. Điều này cũng khiến chiếc giường trông chật chội và lộn xộn. Tốt hơn hết bạn nên giữ mọi thứ đúng vị trí của nó để không phải hối hận về sau.

Không gian nào trong nhà mà bạn ghét phải nhìn thấy lộn xộn? Phương pháp yêu thích của bạn để duy trì trật tự là gì? Hãy bình luận bên dưới cho Thinhdayblog biết với nhé!

Advertisement
5/5 - (1 bình chọn)

Trường Thịnh

Trường Thịnh

Xin chào, tôi là Trường Thịnh - Chuyên viên ngành thương mại điện tử, đồng thời là founder và biên tập nội dung của YANLEMON.COM. Hy vọng những bài đánh giá, tổng hợp khách quan của tôi về các sản phẩm sẽ hữu ích cho các độc giả. Cám ơn mọi người đã theo dõi và ủng hộ YANLEMON.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Yanlemon
Logo