Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
HomeGiải tríSách Hay - Truyện TranhReview sách "Bạn đắt giá bao nhiêu?"- Các bạn nữ nên đọc

Review sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?”- Các bạn nữ nên đọc

Advertisement

“Bạn đắt giá bao nhiêu?” Là một tác phẩm văn học Trung Quốc của nhà văn Vãn Tình. Tuy lối viết không sướt mướt cũng không lãng mạn nhưng lại vô cùng lôi cuốn người đọc. Bạn sẽ tìm thấy những điều rất “thật” và rất “gần gũi” hàng ngày qua từng câu chữ trong tác phẩm.

Qua đó, bạn có thể thấy những chiêm nghiệm về cuộc sống của tác giả và cả chính bạn trong đó. Nếu bạn là con gái thì bạn không nên bỏ qua tác phẩm tuyệt vời này. Hãy cùng Yanlemon theo dõi bài review sách “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu”  dưới đây nhé.

#1. Đôi nét về tác giả Vãn Tình

Vãn Tình là nhà văn quen thuộc với độc giả trẻ Việt Nam khi tiếp cận với văn học và văn hóa Trung Quốc. Tuy là một nhà văn trẻ Trung Quốc nhưng những câu chữ của cô lại vô cùng lôi cuốn người đọc qua cách nhìn nhận cuộc sống, cách đánh giá cuộc sống của một người từng trải, đọc những trang viết của cô, bạn có thể cảm thấy những câu chữ đó chỉ đơn giản là những câu chuyện rất chi đời thường của cô.

Nhưng đó không chỉ là sự ghi lại cái nhìn của tác giả mà đó là sự chắt lọc đầy khéo léo để có thể truyền tải thông điệp của chính tác giả đến người đọc. Các bạn nữ luôn là đối tượng mà tác giả hướng đến trong ngòi bút của mình, bạn sẽ biết mình phải nghĩ gì, làm gì và sống như thế nào.

#2. Ai nên đọc sách “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?”

Đây có thể được xem là cuốn sách dành cho mọi người, mọi lứa tuổi. Trong cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?”, tác giả đã kể những câu chuyện và những ví dụ đời thực rất cụ thể.

Bằng cách này, cô ấy đã đưa ra cho các cô gái những nhận định ​​và lời khuyên hay và ý nghĩa. Các câu chuyện và trích dẫn trong sách ngắn gọn, logic và dễ hiểu. Các ý của Vãn Tình rất phù hợp với suy nghĩ của bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là các bạn nữ.

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?
Bạn đắt giá bao nhiêu?

#3. Review sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?”

1. Giới thiệu sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?”

Bạn đắt giá bao nhiêu? Bạn sẽ là người duy nhất xác định được giá trị của chính mình. 

Với hơn 43 câu chuyện trong cuốn sách này xoay quanh các chủ đề như tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp và hơn thế nữa. Những câu chuyện này đến từ cuộc sống của chính tác giả hoặc những người xung quanh.

Những câu chuyện thực tế này sẽ giúp người đọc liên tưởng đến những tình huống cuộc sống của chính mình. Vãn Tình hy vọng rằng có thể giúp mọi cô gái thoát khỏi những tình huống khó khăn trong cuộc sống và tìm lại chính mình và sống một cuộc đời có ý nghĩa theo cách mà mình muốn.

Giới thiệu sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?”
Giới thiệu sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?”

Khi bạn đọc cuốn sách này, đôi khi bạn sẽ dừng lại để thành thật hơn với chính mình hơn. Liệu rằng bạn có đang thực sự sống cuộc sống mà bạn muốn không? Bạn có thực sự là phiên bản mà bạn muốn trở thành không?

Hãy thành thật và thử trả lời những câu hỏi sau đây nhé. Bạn có đang hạnh phúc với cuộc sống hiện tại của mình không? Bạn có đang cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi người? Bạn có dám thay đổi? Điều quan trọng nhất là “Bạn đáng giá bao nhiêu?”.

2. Nội dung sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?”

Sách dài 320 trang, có thể chia thành 3 chủ đề chính giúp bạn dễ dàng khám phá những bí ẩn sâu xa của cuốn sách.

  • Sự thỏa hiệp có thực sự khiến bạn hạnh phúc hay nó chỉ mang lại đau đớn và khổ sở?
  • Bạn sẽ làm gì trong năm đầu tiên sau khi kết hôn?
  • Người có nội tâm mạnh mẽ cuối cùng sẽ là người chiến thắng.

Trong mỗi chủ đề trên, tác giả Vãn Tình sẽ kể cho bạn thấy được những câu chuyện từ cuộc sống mà cô đã trải qua. Bạn nên cố gắng thử giải quyết những chủ đề trên trước khi đọc những phân tích của tác giả. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về bản thân bạn là người như thế nào? Có lẽ những giải pháp của tác giả không phải là giải pháp mới hay hiện đại. Nhưng nó có lẽ đó là giải pháp hiệu quả nhất.

Advertisement

Hãy cứ là chính mình và cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Hãy sống cuộc sống tốt nhất của bạn, cách ý nghĩa nhất để nâng cao giá trị của bạn. Cố lên, đừng để giá trị của bạn yếu đi khi đối mặt với khó khăn.

Nội dung sách "Bạn đắt giá bao nhiêu?"
Nội dung sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?”

3. Những câu nói hay trong “Bạn đắt giá bao nhiêu?”

“Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả”.

“Trên thế gian này, không phải cứ hy sinh chính mình, suy nghĩ cho người khác là sẽ được người ta yêu quý. Cho dù chúng ta xuất sắc, tốt bụng tới đâu thì cũng sẽ có kẻ căm ghét chúng ta. Bởi vậy, không cần phải làm khổ chính mình.”

“Trong chúng ta, có rất nhiều người cố gắng cả đời cũng không thể tìm thấy tình yêu chân thành. Bởi vì chúng ta đã thỏa hiệp với cuộc sống trước khi tình yêu ấy xuất hiện.”

“Độc lập không phải khiêu chiến với cuộc đời để nhận lấy cô độc. Độc lập chính là có thể tự do lựa chọn thứ mình muốn hoặc nói không với thứ mình không muốn.”

“Muốn lấy người có tiền không phải vấn đề, vấn đề là đừng lấy người ta chỉ vì tiền.”

4. Mua sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?” ở đâu?

Sau đây là thông tin về nơi bán cũng như về giá của sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?”. Các bạn có thể tham khảo các sàn thương mại điện tử sau đây

Xem giá ưu đãi tại Tiki

Xem giá ưu đãi tại Fahasa

Xem giá ưu đã tại Shopee

Mua sách "Bạn đắt giá bao nhiêu?" ở đâu?

Lời kết:

“Bạn đắt giá bao nhiêu?” nhắc nhở chúng ta trong những năm tháng ngắn ngủi của cuộc đời, hãy sống thật ý nghĩa. Chúng ta vẫn là những cô gái độc lập và tìm thấy giá trị của mình trên con đường đạt được hạnh phúc.

Cảm ơn vì đã đọc những đánh giá của Yanlemon.com. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp cho mình. Bạn còn biết cuốn sách nào hay và ý nghĩa như cuốn sách trên không? Nếu có, hãy chia sẻ nó trong phần bình luận bên dưới nhé.

Advertisement
5/5 - (1 bình chọn)
Trường Thịnh
Trường Thịnhhttps://yanlemon.com/author/truongthinh/
Xin chào, tôi là Trương Trường Thịnh - Chuyên viên ngành thương mại điện tử, đồng thời là founder và biên tập nội dung của YANLEMON.COM. Tôi có sở thích tìm hiểu và nghiên cứu nhiều thông tin để có thể mang đến những bài viết với những thông tin hữu ích nhất cho độc giả. Hy vọng những bài đánh giá, tổng hợp khách quan của tôi về các sản phẩm sẽ hữu ích cho các độc giả. Cám ơn mọi người đã theo dõi và ủng hộ YANLEMON.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments