Nguyễn Lân Thắng là con ai? Tại sao lại bị bắt và giờ ra sao?

Advertisement

Việc mới đây Nguyễn Lân Thắng bị phạt 6 năm tù vì tội danh Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước đã khiến nhiều người tò mò về gia thế và nguồn gốc của ông. Có nhiều tin đồn đoán xoay quanh câu hỏi Nguyễn Lân Thắng là con ai? Tại sao lại bị bắt và giờ ra sao? Để giải đáp thắc mắc này, trong bài viết này Yanlemon.com sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về Nguyễn Lân Thắng.

Nguyễn Lân Thắng là ai?

Nguyễn Lân Thắng, sinh năm 1975 tại Hà Nội, là một kỹ sư tài ba tốt nghiệp đại học kiến trúc Hà Nội. Anh thuộc dòng họ Nguyễn Lân danh giá, với nhiều thành viên là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, có truyền thống hiếu học và nhiều đóng góp cho đất nước.

Nguyễn Lân Thắng là con ai? Tại sao lại bị bắt và giờ ra sao?

Tuy nhiên, Nguyễn Lân Thắng lại có một con đường sự nghiệp khác với gia đình. Thay vì tiếp tục truyền thống, anh đã quyết định theo đuổi đam mê chính trị và chọn trở thành một chiến sĩ đấu tranh vì dân chủ.

Nhưng thay vì theo đuổi con đường chính trị đúng đắn, Nguyễn Lân Thắng đã theo đuổi con đường của mình bằng cách chống lại chính quyền và chủ trương của nhà nước, dưới danh nghĩa là một người đấu tranh vì tự do và dân chủ.

Tìm hiểu: Bà Phan Thị Thanh Tâm là ai? Vợ chủ tịch nước Võ Văn Thưởng là ai?

Nguyễn Lân Thắng là con ai?

Theo thông tin được đăng tải trên trang Wikipedia, ông Nguyễn Lân Thắng là con trai của PGS TS Nguyễn Lân Tráng, một giảng viên tại bộ môn Hệ thống điện thuộc khoa Điện, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Cha ông, Nguyễn Lân Tráng, là một trong những cháu nội của cố giáo sư Nguyễn Lân, người đã có đóng góp quan trọng trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam.

Không chỉ là một người con của một gia đình có truyền thống giáo dục, Nguyễn Lân Thắng còn là một trong những nhân vật có công lao không nhỏ trong việc xây dựng bộ môn, khoa tâm lí học, giáo dục của trường Đại học Sư Phạm. Đó là một trong những nhiệm vụ đầy thử thách, tuy nhiên, ông đã luôn nỗ lực hết mình và đạt được những kết quả đáng kể trong việc đưa bộ môn này phát triển mạnh mẽ hơn.

Từ những đóng góp của cha và ông, gia đình Nguyễn Lân đã trở thành một biểu tượng của giáo dục tại Việt Nam. Các thành viên trong gia đình đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống gia đình và góp phần vào sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam.

Nguyễn Lân Thắng là con ai? Tại sao lại bị bắt và giờ ra sao?

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Lân Thắng còn có quan hệ họ hàng với nhiều giáo sư, tiến sĩ:

Là cháu của Tiến sĩ Nguyễn Lân Tuất, người từng là Chủ nhiệm khoa lý luận và sáng tác tại Nhạc viện Novoxibiec tại Nga. Ông là một trong những người Việt Nam đầu tiên được vinh danh với danh hiệu Nghệ sĩ Công huân Nga vào năm 2001.

Ngoài ra, ông Nguyễn Lân Thắng còn là cháu của Tiến sĩ Nguyễn Tề Chỉnh – một giảng viên tại trường đại học Sư phạm Hà Nội, và của Giáo sư – Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng – người từng là Giám đốc Trung tâm vi sinh vật học app, đại biểu Quốc hội Việt Nam và Phó Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Khoa học – Giáo dục của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc đất nước ta.

Ông Nguyễn Lân Thắng còn là cháu của Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Lân Cường – một chuyên viên cổ nhân học tại Viện khảo cổ học đất nước ta, giảng viên tại khoa Lịch sử của trường Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học quốc gia Hà Nội. Bên cạnh đó, ông cũng là Phó Tổng Thư ký Hội Khảo cổ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Cổ sinh địa tầng nước ta và Trưởng ban kiểm duyệt Hội Âm nhạc Hà Nội.

Ông là cháu của Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Lân Hùng, Tổng Thư ký Các hội sinh học nước ta, giảng viên khoa Sinh học, trường đại học Sư phạm Hà Nội.

Là cháu của Giáo sư – Tiến sĩ – Nhà giáo Nhân dân – Anh hùng lao động Nguyễn Lân Việt là Giáo sư đầu ngành Tim mạch Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Tim mạch đất nước ta, Chủ nhiệm Bộ môn Tim mạch – Đại Học Y Hà Nội, Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam, và là nguyên Hiệu trưởng trường học Y Hà Nội.

Là cháu của Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Lân Trung, nguyên Hiệu Phó đại học Ngoại ngữ – Đại Học quốc gia Hà Nội, nguyên Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF.

Cuối cùng, ông Nguyễn Lân Thắng là cháu của Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Lân Dũng, Giám đốc Trung tâm vi sinh vật học phần mềm, đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa X, XI, XII, và giảng viên khoa Sinh học trường học Khoa học tự nhiên – đại học đất nước Hà Nội.

Advertisement

Có thể khẳng định rằng, gia đình của Nguyễn Lân Thắng có nền tảng học vấn cao, với hầu hết thành viên đạt được các vị trí giáo sư và tiến sĩ. Tuy nhiên, bản thân ông Nguyễn Lân Thắng chỉ có bằng Kỹ sư từ Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Tiểu sử Nguyễn Lân Thắng

Nguyễn Lân Thắng sinh năm bao nhiêu?

Ông Nguyễn Lân Thắng sinh ngày 18/12/1975 và được sinh ra tại Hà Nội

Nguyễn Lân Thắng làm nghề gì?

Những thông tin liên quan đến nơi làm việc của ông Nguyễn Lân Thắng hiện vẫn chưa được công bố. Những có thông tin ông Nguyễn Lân Thắng có bằng kỹ sư của đại học kiến trúc Hà Nội.

Vợ Nguyễn Lân Thắng là ai?

Vợ của ông Nguyễn Lân Thắng là bà Lê Bích Phượng, bà cũng đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Vợ của ông Nguyễn Lân Thắng cũng từng là cựu sinh viên tại Đại học Kiến Trúc Hà Nội.

Nguyễn Lân Thắng tại sao bị bắt? Giờ ra sao?

Theo nguồn tin của VN Express, trong phiên xét xử diễn ra kín, TAND Hà Nội đã tuyên án Nguyễn Lân Thắng với tội danh sản xuất, lưu trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống lại Nhà nước và đưa ra án phạt 6 năm tù giam.

Advertisement

Phiên tòa được tổ chức vào sáng ngày 12/4, hơn 9 tháng kể từ ngày ông Nguyễn Lân Thắng bị bắt giữ. Bên cạnh hình phạt tù giam, tòa còn quyết định bị cáo 48 tuổi này sẽ phải được quản thúc trong 2 năm sau khi thực hiện xong án phạt.

Nguyễn Lân Thắng là con ai? Tại sao lại bị bắt và giờ ra sao?

Theo Cáo trạng của Văn phòng Kiểm sát Nhân dân Hà Nội, từ ngày 13/6/2018 đến ngày 31/12/2020, bị cáo Thắng (trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) đã tham gia trực tiếp trả lời phỏng vấn cho các trang mạng và đăng tải lên internet 12 video tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước.

Trong số này có 11 đoạn video tuyên truyền thông tin sai sự thật, phỉ báng chính sách và đường lối của Nhà nước, chỉ trích chính quyền và nhân dân; 8 đoạn video tuyên truyền với tâm lý chiến tranh, phổ biến tin đồn và thông tin giả mạo; 4 đoạn video thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm đến uy tín của công ty và danh dự, nhân phẩm của các cá nhân,…

Tổng kết

Nguyễn Lân Thắng là con ai? Tại sao lại bị bắt? Nguyễn Lân Thắng giờ ra sao? Đó là câu hỏi mà nhiều người đang tìm kiếm. Và bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin và tin tức về Nguyễn Lân Thắng, giúp bạn tìm hiểu về người này. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Hãy tiếp tục khám phá thêm nhiều tin tức và thông tin hấp dẫn khác trên Yanlemon.com.

Rate this post
Trường Thịnh

Trường Thịnh

Xin chào, tôi là Trương Trường Thịnh - Chuyên viên ngành thương mại điện tử, đồng thời là founder và biên tập nội dung của YANLEMON.COM. Tôi có sở thích tìm hiểu và nghiên cứu nhiều thông tin để có thể mang đến những bài viết với những thông tin hữu ích nhất cho độc giả. Hy vọng những bài đánh giá, tổng hợp khách quan của tôi về các sản phẩm sẽ hữu ích cho các độc giả. Cám ơn mọi người đã theo dõi và ủng hộ YANLEMON.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Yanlemon
Logo