Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
HomeKinh nghiệm hayHỏi ĐápGhost là gì? Bị ghost là gì? Ghosting là gì trong tình...

Ghost là gì? Bị ghost là gì? Ghosting là gì trong tình yêu?

Advertisement

Trong thời gian gần đây, các thuật ngữ như “ghosting” và “bị ghost” đã trở nên rất phổ biến, xuất phát từ các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Grindr, Bumble và Blued. Trong bài viết này, Yanlemon.com sẽ giải đáp cho bạn về Ghost là gì? Bị ghost là gì? Ghosting là gì trong tình yêu? và những thông tin thú vị liên quan khác.

Ghost là gì?

Ghost trong tiếng Anh thường được hiểu nghĩa là “bóng ma”, tuy nhiên, trên các mạng xã hội hiện nay thì từ này có thể hiểu đơn giản là “ngó lơ” tức là hành động ngừng hoàn toàn mọi liên lạc với người khác mà không thông báo gì cả.

Ghost là gì

Hành động ghosting có thể xuất hiện trong nhiều mối quan hệ xã hội hàng ngày, nhưng thường xảy ra nhiều nhất trong mối quan hệ tình cảm, đặc biệt là trong việc hẹn hò và yêu đương trực tuyến, đồng thời được thúc đẩy bởi sự phát triển của các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Grindr, Bumble, Blued, và nhiều ứng dụng khác.

Khi trong mối quan hệ bị ghosting, một trong hai người sẽ ngó lơ và bỏ qua mọi tin nhắn, cuộc gọi hoặc bất kỳ hình thức liên lạc nào từ đối phương và thường không cung cấp bất kỳ lý do hoặc giải thích nào cho người kia.

Bị ghost là gì?

Người ghost người khác sẽ được gọi là ghoster và người bị ghost gọi là ghosted. Nếu dịch cụm từ “ghosted” từ tiếng Anh sang tiếng Việt, nó có thể hiểu là “trở thành hồn ma”. Tuy nhiên, ở đây, “hồn ma” ám chỉ việc một người bị hoàn toàn phớt lờ trong mối quan hệ, khi đó họ sẽ bị đối phương xem như chưa từng tồn tại hoặc có bất kỳ quan hệ nào và thường không có lời giải thích nào.

Đối phương biến chúng ta thành một người như chưa từng tồn tại trong cuộc sống của họ, giống như một bóng ma không ai biết đến. Bên cạnh đó, ghosted (người bị ghost) thù ghét ghoster (người ghost người khác) thì sẽ được gọi là ma cà rồng.

Ghosting là gì trong tình yêu?

Như đã đề cập ở phần trên, hiện tượng ghosting có thể xảy ra trong nhiều loại mối quan hệ hàng ngày trong xã hội. Tuy nhiên, thuật ngữ “ghosting” thường được sử dụng phổ biến nhất trong mối quan hệ tình cảm và tình yêu. Ghosting không giới hạn theo thời gian hoặc giai đoạn trong mối quan hệ, có thể xảy ra từ giai đoạn đầu khi mới làm quen đến giai đoạn quen lâu. Dù bạn đang ở bất kỳ giai đoạn nào, bạn vẫn có thể bị ghost bất kỳ lúc nào.

Ghost là gì

Về nguồn gốc của thuật ngữ “ghost” (bóng ma), nó có nguồn gốc từ năm 1996 khi một thành viên trong nhóm trò chuyện Usenet cổ điển đã than phiền với bạn bè về việc người con gái mà anh ta yêu thích đã “biến mất” khỏi cuộc sống của anh ta. Từ tình huống đó, chúng ta có thể coi đó là nguồn gốc của việc sử dụng thuật ngữ “bóng ma” như chúng ta hiểu ngày nay. Vào năm 2004, từ “ghost” đã xuất hiện trong từ điển với ý nghĩa mô tả hành vi của một người cắt đứt hoàn toàn mọi liên lạc với người khác.

Xem thêm: OTP là gì? OTP là gì trong Kpop, phim ảnh?

Nguyên nhân dẫn đến Ghosting trong tình yêu

Muốn chấm dứt mối quan hệ một cách dễ dàng

Đối với một số người, họ có thể cảm thấy thấy việc biến mất là một cách dễ dàng để thoát khỏi mối quan hệ thay vì mở cửa trái tim và thừa nhận rằng họ đã không còn cảm thấy hứng thú nữa. Điều này đặt họ vào tình huống khó khăn, khi họ không còn tình cảm và không muốn duy trì liên lạc.

Những người thực hiện hành động ghosting thường muốn tránh khỏi việc đối mặt hoặc xử lý những cảm xúc tổn thương của người kia, vì vậy họ đơn giản chỉ ngừng liên lạc và hy vọng rằng đối phương sẽ tự hiểu ý định của họ.

Ghost là gì

Có nhiều sự lựa chọn khác trên ứng dụng hẹn hò

Ngày nay, thay vì chỉ tới quán bar để tìm kiếm người yêu thì đã có nhiều trang web và ứng dụng hẹn hò trực tuyến để tìm kiếm người yêu.

Vì có nhiều sự lựa chọn trên ứng dụng, nhiều người dùng tự hỏi: Vậy, tiếp theo là gì? Còn ai thú vị nữa không? Vì quá nhiều lựa chọn, họ có thể bỏ qua những người tốt bụng và thú vị chỉ để tiếp tục tìm kiếm một vài người khác mà họ cảm thấy hứng thú.

Advertisement

Vì vậy, công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong việc dẫn đến hiện tượng ghosting trong mối quan hệ tình yêu. Nó giúp cho việc “ghosting” trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, khiến cho người ta có thể dễ dàng từ bỏ một người mà họ cho rằng không phải đối tượng định mệnh của mình.

Dấu hiệu hận biết bản thân có đang bị Ghosting

Sau đây là một số dấu hiệu điển hình khi bị ghosting:

  • Bạn thường xuyên là người gửi tin nhắn đầu tiên cho đối phương. Có thể hiểu là đối phương cảm thấy bạn không đủ quan trọng hoặc họ không quan tâm đến bạn.
  • Phản hồi từ đối phương thường ngắn gọn và không thường xuyên. Hoặc rất lâu họ mới chịu trả lời tin nhắn của bạn.
  • Nếu ai đó đã từng ghost bạn trước đó và sau đó quay lại, thì có khả năng họ sẽ dễ dàng ghost bạn thêm lần thứ hai.
  • Đối phương thường tìm cách tìm lý do để hủy bỏ các kế hoạch hoặc tránh thực hiện chúng.
  • Bạn bị chặn hoặc đối phương không thể sự thân mật với bạn trên các mạng xã hội.

Nên làm gì khi bị Ghost?

Mặc dù khi bị ghost sẽ có cảm giác rất bực tức và khó chịu, thậm chí là xấu hổ với mọi người xung quanh nhưng trong thời kỳ này, bạn không nên đi quá xa vào việc phân tích quá mức tại sao đối phương biến mất. Tránh bị rơi vào vòng xoáy tâm lý và tự trách bản thân vì những sự việc đã xảy ra.

Nên làm gì khi bị Ghost?

Hãy nhớ rằng, bạn không có lỗi ở đây và đừng tự trách bản thân về sự biến mất đột ngột của đối phương, người đó đã không xem trọng bạn. Hãy nhớ rằng những khó khăn, trách trở này là một phần tự nhiên của cuộc sống và thất bại là mẹ của thành công.

Hãy duy trì sự bình tĩnh và tỉnh táo, tránh việc tự đẩy mình đi van nài người khác hoặc gửi tin nhắn tức giận. Một mối quan hệ bị ghost có thể giúp bạn học cách trân trọng và yêu quý bản thân, rút ra những bài học quý báu và sẵn sàng bước tiếp vào các mối quan hệ mới.

Đây là một bài viết tổng hợp và biên tập bởi Yanlemon.com, nhằm giải đáp một số thắc mắc liên quan đến thuật ngữ “Ghost”. Bài viết sẽ giải đáp về Ghost là gì, cũng như khám phá sâu hơn về hiện tượng bị ghost trong mối quan hệ tình cảm. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích cho độc giả. Chúng tôi luôn hoan nghênh sự đóng góp và phản hồi từ phía quý độc giả để cải thiện nội dung. Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của bạn!

Advertisement
Rate this post
Trần Thanh Thảo
Trần Thanh Thảo
Mình là Thanh Thảo và tôi có niềm đam mê mãnh liệt với sách cùng viết lách. Bằng việc viết, mình luôn ấp ủ mong muốn chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của mình tại những khoảnh khắc đặc biệt, để lưu giữ chúng như những dấu ấn khó quên. Đối với Thảo, viết là cách để thể hiện chân thành nhất những trải nghiệm, cảm nhận và đánh giá về một vấn đề nào đó. Vì thế, mỗi bài viết mình gửi đến bạn đều đặt mục tiêu đảm bảo tính chân thực của nội dung và sử dụng ngôn từ dễ hiểu, gần gũi nhất để kết nối với bạn đọc.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments