Review sách “Cứ làm đi” giúp bạn không ngừng phát triển

Advertisement

Chắc hẳn sẽ có những ngày bạn cảm thấy chán nản, không có hứng thú làm việc dẫn đến công việc chất đống, bản thân không có chút động lực. Đây là vấn đề mà không ít các bạn trẻ thậm chí những người lớn hơn vẫn hay thường gặp phải.

Đôi khi để duy trì và tìm kiếm được ý nghĩa trong công việc, trong từng giây, từng phút không phải là điều dễ dàng. Vậy làm thế nào để duy trì được cảm hứng trong công việc. Hãy để cuốn sách “Cứ làm đi” này giúp bạn trả lời nhé.

Đôi nét về tác giả Austin Kleon

Austin Kleon là một nhà văn và nghệ sĩ, hiện nay đang sống tại Austin, Texas. Anh là tác giả của 3 cuốn sách bán chạy trên New York Times: Steal like a artist, Newspaper Blackout và Nghệ thuật PR bản thân.

Bên cạnh đó anh còn là diễn giả về các chủ đề sáng tạo trong thời đại kỹ thuật số như Pixar, Google, SXSW, TEDx,… Và anh được The Atlantic gọi là “một trong những người thú vị nhất trên mạng internet”.

Review sách Cứ làm đi

Cuốn sách “Cứ làm đi” dành cho ai

Cứ làm đi là quyển sách dành cho tất cả mọi người, nhất là những bạn trẻ đang mất phương hướng, mất sự tập trung trong quá trình học tập và làm việc của mình.

Quyển sách dành cho những ai muốn tự kỷ luật bản thân mình và đang cố gắng xây dựng một cuộc sống hiệu quả, ý nghĩa. Ngoài ra, cuốn sách này còn đặc biệt dành cho những người theo đuổi công việc sáng tạo.

Cảm nhận về sách “Cứ làm đi”

Cuốn sách “Cứ làm đi” này giúp bạn học được cách cân bằng lại cuộc sống, luôn giữ lửa trong tim để theo đuổi đam mê, sự sáng tạo. Hơn hết, cuốn sách này còn có những câu trích dẫn ý nghĩa cùng với những hình ảnh độc đáo giúp chúng ta có hứng thú đọc sách cũng như dễ dàng tiếp thu các kiến thức trong sách mà không gây nhàm chán.

Việc đọc hết cuốn sách “Cứ làm đi” sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn nhưng để hiểu và có thể ứng dụng được vào thực tế thì cần phải có sự kiên trì, sự chăm chú của bạn trong quá trình đọc. Và những công sức này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những kết quả tuyệt vời.

XEM THÊM:  Review sách "Bạn đắt giá bao nhiêu?"- Các bạn nữ nên đọc

Review sách Cứ làm đi

Mỗi ngày đều là “ngày chuột chũi”

“Mỗi ngày đều được tạo nên từ con số không”. Sự sáng tạo không phải tự nhiên là có mà nó được tạo ra trong quá trình thường xuyên làm việc. Để sống một ngày thật trọn vẹn là chúng ta phải biết cách sử dụng thời gian 24 giờ một cách hợp lý.

Ở trong cuộc sống này chắc chắn sẽ có những ngày suôn sẻ và đương nhiên cũng sẽ không tránh được những ngày tồi tệ, vì thế hãy tạo nên lịch trình một ngày phù hợp cho bản thân để có thể lấp đầy được những khoảng trống, cái mà mang đến cho bạn sự chán nản.

Bỏ quên danh từ, hành động theo động từ

Hầu hết chúng ta đều có những ước mơ, đam mê nhất định nhưng để đi đến sự thành công và có được cuộc sống ý nghĩa hơn thì chúng ta không thể nào bỏ qua các mục tiêu và các kế hoạch ngắn hạn, dài hạn được.

Nhưng hãy nhớ bạn có thể vẽ ra được những mục tiêu, kế hoạch rất hay nhưng bạn cần phải bắt tay vào thực hiện, đó mới là điều quan trọng nhất. Vì thế “hành động” chính là yếu tố quan trọng hàng đầu để dẫn bạn đến con đường thành công.

Thay vì nằm đó nghĩ ngợi về thành công thì hãy ngồi dậy và thực hiện nó đi, phải thực hiện mới có thể đạt được những điều mình mong muốn.

Điều bình thường + chú tâm = điều phi thường

Mọi điều bình thường đều có thể trở nên phi thường nếu bạn chú tâm vào nó, bạn hãy thử quan sát những thứ xung quanh cuộc sống mình. Nếu bạn quan sát kỹ thì chắc hẳn bạn đã thấy được những thứ hay ho ngoài kia, còn nếu bạn chỉ xem chúng những thứ bình thường thì khó có thể tìm được những sự thú vị đến từ chúng.

Quan sát chính là kỹ năng mà chúng ta cần phải trau dồi mỗi ngày. Dù công nghệ có tiên tiến, có hiện đại thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể thay thế được sự quan sát của riêng bạn.

Một trong những chìa khóa dẫn đến sự thành công chính là sự tập trung vào một việc khi làm việc đó, vì chúng ta không thể làm cùng lúc quá nhiều việc.

Hãy nhớ rằng muốn thành công thì phải luôn tập trung vào mục tiêu của mình cùng với một kế hoạch tốt nhất có thể. Nghe có vẻ đơn giản nhưng đối với cuộc sống tấp nập, ồn ào và đầy phiền não này bạn cần có sự kiên định và biết cách lắng nghe bản thân mình.

“Bạn không cần có một cuộc sống phi thường để làm được những điều phi thường. Tất cả những gì bạn cần để làm nên tác phẩm xuất chúng hoàn toàn có thể tìm thấy trong cuộc sống hằng ngày.”

Review sách Cứ làm đi

Bạn có mọi thứ mình cần

Tìm kiếm chất liệu của hạnh phúc thật ra đơn giản lắm, chúng luôn nằm trong cuộc sống hàng ngày nhưng chúng ta lại lầm tưởng rằng chúng ta phải đạt được điều gì đó thì mới có thể sống hạnh phúc được.

Không phải cứ trở thành ông này bà nọ, sở hữu biệt thự, xe hơi thì chúng ta mới có thể hạnh phúc mà chỉ cần để tâm mình vào những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống là đã có thể tìm ra sự vui vẻ, thú vị trong cuộc sống mỗi ngày. Chúng ta hãy sống hết mình và trân trọng những gì chúng ta có ở hiện tại.

Mỗi ngày trôi qua, hãy để nó “kết thúc”

Có rất nhiều người trong số chúng ta có thói quen tiếc nuối vì những thứ mình đã bỏ lỡ hoặc làm không tốt. Đừng như thế nữa! Hãy khoan dung cho bản thân mình một chút đi, bạn chỉ cần lên một kế hoạch thật tốt cho ngày mai và lên giường đánh một giấc thật ngon.

Để chìm vào giấc ngủ, bạn cần phải loại bỏ những áp lực, những suy nghĩ vô nghĩa trong đầu ra và ngủ thật sâu thì ngày mai bạn mới có một ngày làm việc hiệu quả hơn ngày hôm qua được.

Đừng quá mong chờ sự hoàn hảo, đơn giản là bạn chỉ cần cố gắng hết sức mình trong ngày hôm nay.

10 cách giúp bạn đập tan bế tắc trong công việc và duy trì ngọn lửa sáng tạo

 • Mỗi ngày đều là “chuột chũi”
 • Advertisement
 • Xây trạm dừng chân hạnh phúc của bạn
 • Bỏ quên danh từ, hành động theo động từ
 • Tạo nên những món quà
 • Điều bình thường + chú tâm = Điều phi thường
 • Diệt trừ những nghệ sĩ quái vật
 • Bạn được phép thay đổi những suy nghĩ
 • Khi hoài nghi, hãy dọn dẹp
 • Lũ quỷ rất ghét bầu không khí trong lành
 • Có một khu vườn của chính mình

Những trích dẫn hay trong sách

Review sách Cứ làm đi

Đừng làm việc chỉ vì tiền – bạn không bao giờ kiếm đủ tiền. Và cũng đừng làm chỉ vì muốn nổi tiếng – bạn không bao giờ cảm thấy mình đủ nổi tiếng. Hãy tạo nên những món quà dành tặng mọi người – và chăm chỉ làm việc với hy vọng rằng mọi người sẽ chú ý và yêu thích những món quà ấy.

Cách chúng ta sống từng ngày chính là cách chúng ta sống cả cuộc đời. (Annie Dillard)

Không ai biết trước điều gì sẽ xảy ra. Đừng hoài phí thời gian bận tâm về điều đó. Hãy làm những điều tuyệt vời nhất trong khả năng của mình. Cố gắng làm việc ấy mỗi ngày. Chỉ như vậy là đủ. (Laurie Anderson)

Tôi lập danh sách để giữ sự lo âu của mình luôn ở mức thấp. Khi viết ra 15 điều cần thực hiện, tôi không còn cảm giác mơ hồ dai dẳng rằng mình có một đống việc cần làm, nhưng tất cả đều nằm bên bờ vực bị quên lãng. (Mary Roach)

Tất cả những gì bạn cần để làm nên tác phẩm xuất chúng hoàn toàn có thể tìm thấy được trong cuộc sống hàng ngày.

Điện thoại mang đến cho chúng ta rất nhiều điều nhưng chúng lại lấy đi ba nhân tố chính tạo nên sáng kiến: cô đơn, hoài nghi và buồn chán. Những điều đó luôn là khởi nguồn cho ý tưởng sáng tạo. (Lynda Barry)

Nhu cầu lớn nhất trong thời đại này là dọn sạch đống rác tinh thần và cảm xúc làm cho tâm trí chúng ta rối loạn, đồng thời khiến đời sống chính trị và xã hội trở nên tồi tệ. Nếu không dọn dẹp, chúng ta không thể nhìn thấy bất kỳ thứ gì. Và khi không nhìn thấy, chúng ta cũng không thể nghĩ được gì. (Thomas Merton)

Cách dọn dẹp phòng làm việc hợp lý nhất là khám phá. Tôi phát hiện ra những công việc còn dang dở khi đắm mình trong mớ bòng bong. Lý do tôi dọn dẹp không phải là để dọn sạch, mà là để được tiếp xúc với những gì từng bị lãng quên nhưng có thể sử dụng tại thời điểm này.

Tìm mua sách “Cứ làm đi” ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bạn có thể tìm mua sách “Cứ làm đi” ở các sàn thương mại điện tử nổi tiếng hiện nay như: Tiki, Shopee, Fahasa,… với giá dao động từ 87.000 – 109.000 VNĐ tùy vào các sàn khác nhau. Lợi ích khi mua trên các sàn thương mại điện tử là thỉnh thoảng sẽ có những mã giảm giá, voucher cực kỳ ưu đãi, giúp bạn mua sách được tiết kiệm hơn.

Mua sách tại Tiki

Advertisement

Mua sách tại Shopee

Mua sách tại Fahasa

Review sách Cứ làm đi

Lời kết

Cứ làm đi – một cuốn sách mang đến cảm hứng cho những người đang gặp khó khăn trong việc duy trì ngọn lửa đam mê và sáng tạo của mình. Cuốn sách cung cấp những kiến thức giá trị khiến bản thân phải thôi thúc làm việc.

Nếu bạn đang rơi vào tình trạng bế tắc, chán nản công việc thì đừng ngần ngại mà mua em nó, chắc chắn cuốn sách sẽ giúp bạn thay đổi được cuộc đời mình đó. Chúc bạn thành công trong việc và học tập nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trường Thịnh

Trường Thịnh

Xin chào, tôi là Trương Trường Thịnh - Chuyên viên ngành thương mại điện tử, đồng thời là founder và biên tập nội dung của YANLEMON.COM. Tôi có sở thích tìm hiểu và nghiên cứu nhiều thông tin để có thể mang đến những bài viết với những thông tin hữu ích nhất cho độc giả. Hy vọng những bài đánh giá, tổng hợp khách quan của tôi về các sản phẩm sẽ hữu ích cho các độc giả. Cám ơn mọi người đã theo dõi và ủng hộ YANLEMON.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Yanlemon
Logo