HomeKinh nghiệm hayHỏi ĐápCẩu lương là gì? Ý nghĩa thú vị của thuật ngữ mạng...

Cẩu lương là gì? Ý nghĩa thú vị của thuật ngữ mạng này

Advertisement

Nếu bạn sử dụng thường xuyên các mạng xã hội lớn như Facebook, TikTok,… thì rất có thể bạn đã nghe đến hai thuật ngữ “Cẩu Lương” và “Ăn Cơm Chó”. Tuy nhiên, liệu bạn có hiểu rõ ý nghĩa của thuật ngữ “Cẩu Lương” hay không? Vì vậy, bài viết này sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn như cẩu lương là gì và ý nghĩa thú vị của thuật ngữ này.

Cẩu lương là gì?

“Cẩu lương” là thuật ngữ tiếng Hán (Hán tự: 狗粮) và là một thuật ngữ lóng phổ biến trên mạng xã hội của người Trung Quốc. Nó mang tính trào phúng và ám chỉ những hành động thể hiện tình cảm ngọt ngào của các cặp đôi trước mặt những người độc thân, gây ra sự đau lòng và ghen tức.

“Cẩu lương” được dùng vì trong văn hóa mạng của giới trẻ Trung Quốc, họ thường gọi những người độc thân là “cẩu FA” (cẩu độc thân – chó độc thân). “Lương” trong từ “cẩu lương” có nghĩa là lương thực, thức ăn, do đó cẩu lương được dịch ra tiếng Việt còn có nghĩa là thức ăn cho chó.

Cẩu lương là gì
Cẩu lương dùng để ám chỉ những cặp đôi thể hiện tình cảm ngọt ngào trước mặt người độc thân

Thuật ngữ “cẩu lương” không chỉ được sử dụng để ám chỉ những cặp đôi “show ân ái” ngoài đời thực mà còn để ám chỉ cả các cặp đôi trong phim và các video trên mạng xã hội nhằm mục đích giải trí. Nó cũng đã đưa đến sự ra đời của nhiều thuật ngữ lóng khác như “phát cẩu lương”, “ngược cẩu”, “ăn cẩu lương”…

Nếu bạn quan tâm đến văn hóa mạng Trung Quốc, “cẩu lương” là một thuật ngữ thú vị để tìm hiểu và khám phá. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khi sử dụng thuật ngữ này trong bất kỳ tình huống nào, hãy lựa chọn từ ngữ phù hợp để tránh những hiểu lầm không đáng có.

  • Phát cẩu lương: Đây là những hành động thể hiện tình cảm ngọt ngào giữa một cặp đôi trước mặt những người độc thân, với mục đích trêu đùa hoặc giỡn cợt với họ.
  • Ngược cẩu: Từ này có nghĩa gần tương tự với phát cẩu lương, và được dùng để chỉ những hành động ngược đãi hoặc hành hạ những người FA như con chó.
  • Ăn cẩu lương: Đây là tình huống khi những người FA vô tình hoặc bị ép phải nhìn thấy các cặp đôi yêu nhau tình tứ trước mặt. Cảm giác của họ khiến cho họ cảm thấy đau lòng, ghen tỵ và buồn bã.

Xem thêm: Mãi mận, mãi keo là gì? Hiểu đúng ngôn ngữ của GenZ

Ăn cơm chó là gì?

Trong cộng đồng giới trẻ Trung Quốc, từ “chó” đã trở thành một thuật ngữ đặc biệt để gọi những người độc thân, thường được sử dụng với mục đích đùa giỡn và thể hiện tình cảm. Nếu bạn là một người độc thân, có thể sẽ bị những người bạn dùng từ này để chọc cười, hoặc được “phát cẩu lương” – những hành động đáng yêu và ngọt ngào để thể hiện tình cảm.

Ăn cơm chó là gì

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chỉ ra rằng mình đang cảm thấy cô đơn, bạn có thể nói rằng bạn đang “ăn cơm chó”. Ngược lại, khi bạn thấy một cặp đôi thể hiện tình cảm trước mặt, bạn sẽ cảm thấy như đang bị “ngược cẩu”. Với những người trẻ tại Trung Quốc, thuật ngữ này đã trở thành một phần của văn hóa đường phố và sự truyền thông xã hội.

Sử dụng “cẩu lương” như thế nào đúng ngữ cảnh?

Sau đây là các ngữ cảnh mà cụm từ “cẩu lương” được sử dụng:

  • Các cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm ra bên ngoài, với điều kiện thể hiện ở những nơi có người độc thân (như định nghĩa cẩu lương).
  • Advertisement
  • Tình cảm của 2 diễn viên chính trong một bộ phim mà các nhân vật phụ phải chứng kiến, thậm chí khán giả trong trường hợp này cũng có thể phải “ăn cơm chó”.

Cẩu lương là gì

  • Việc ship các cặp đôi trong phim là điều nhất định phải có đối với các fan. Nếu couple mà mình ship có hành động “rắc cẩu lương” như nói chuyện, nắm tay, đùa giỡn,…với nhau một cách đầy tình ý thì họ sẽ coi đó là cẩu lương mĩ vị.
  • “Cẩu lương” còn được nhắc tới trên các video Tiktok và mạng xã hội nói chung, đặc biệt là trong giới teen.

Lưu ý khi sử dụng từ cẩu lương, cơm chó

Cách sử dụng cụm từ “cẩu lương” đang gây tranh cãi vì nó có thể mang tính châm biếm và thiếu lễ phép trong một số trường hợp. Tuy nhiên, khi sử dụng đúng ngữ cảnh và với những người có cùng vai trò, nó có thể mang lại những tiếng cười và niềm vui cho các bên liên quan.

Advertisement

Cẩu lương là gì

Vì vậy, khi sử dụng cụm từ này, bạn cần cẩn trọng và hạn chế sử dụng trong những trường hợp không thích hợp. Đặc biệt, trước mặt những người lớn tuổi, bạn nên tránh sử dụng để tránh gây hiểu lầm và mất lòng tôn trọng.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng cụm từ “cẩu lương” có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau trong các ngữ cảnh khác nhau, tuy nhiên chúng đều mang tính đùa vui và không có ý châm biếm hay tiêu cực. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng hay hiềm khích khi nghe thấy cụm từ này.

Xem thêm: Slay là gì? Nguồn gốc của từ lóng Tiếng Anh đặc biệt này

Trên đây là các thông tin giải đáp cho câu hỏi Cẩu lương là gì? Ý nghĩa thú vị của thuật ngữ mạng đang hot này mà nhiều người đã tò mò trong những ngày qua. Hy vọng rằng các thông tin trên sẽ hữu ích cho độc giả. Chúc bạn đọc có một ngày vui vẻ và mong được gặp lại trong các chuyên mục tiếp theo!

Đánh giá bài viết này
Trường Thịnh
Trường Thịnhhttps://yanlemon.com/author/truongthinh/
Xin chào, tôi là Trương Trường Thịnh - Chuyên viên ngành thương mại điện tử, đồng thời là founder và biên tập nội dung của YANLEMON.COM. Tôi có sở thích tìm hiểu và nghiên cứu nhiều thông tin để có thể mang đến những bài viết với những thông tin hữu ích nhất cho độc giả. Hy vọng những bài đánh giá, tổng hợp khách quan của tôi về các sản phẩm sẽ hữu ích cho các độc giả. Cám ơn mọi người đã theo dõi và ủng hộ YANLEMON.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments