Hướng dẫn cách kết nối webcam với máy tính chi tiết, dễ hiểu

Advertisement

Với sự phát triển của khoa học, công nghệ thì hình thức liên lạc bằng hình ảnh cũng ngày càng phổ biến và trở nên thuận tiện hơn. Ngày nay không chỉ có điện thoại mới sử dụng được camera mà hầu như các máy tính, laptop cũng có thể được trang bị camera để phục vụ cho nhu cầu như: học online, livestream, call video, chơi game,… Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm cách kết nối webcam với máy tính thì hãy cùng Yanlemon theo dõi bài viết sau đây nhé.

1. Cách kết nối webcam với máy tính win 7

Webcam (viết ghép từ Website camera) là loại thiết bị công nghệ ghi hình kỹ thuật số được kết nối với máy tính, laptop để truyền trực tiếp hình ảnh mà nó ghi được lên một website nào đó, hay đến một thiết bị nào đó được trang bị camera thông qua mạng Internet. Nhưng để thực hiện được điều này, trước tiên bạn cần phải biết cách kết nối webcam với máy tính trước đã.

Cách cài đặt webcam cho máy tính

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc laptop đã có trang bị sẵn webcam rồi thì việc thực hiện kết nối webcam với laptop dễ dàng hơn rồi đấy. Bạn không cần phải cài đặt gì nhiều đâu, việc của bạn là chỉ cần kiếm mục “camera” trong Start Menu và bật nó lên thôi, như vậy là bạn có thể sử dụng camera ngay rồi. Còn nếu như bạn đang sử dụng một chiếc máy tính, laptop chưa được trang bị sẵn webcam thì tiếp tục xem phần sau đây nhé.

Cách cài đặt webcam cho máy tính

Cách cài đặt webcam cho máy tính win 7

Đối với các máy tính, laptop chưa được trang bị webcam trước đó thì cách kết nối webcam với máy tính sẽ có phần hơi phức tạp hơi một chút. Để có thể kết nối hai thiết bị này lại với nhau bạn cần phải cài đặt webcam cho máy tính theo các bước như sau:

  • Bước đầu tiên là tải xuống và cài đặt driver. Nếu khi mua webcam có bản driver đi kèm thì bạn nền sử dụng bản driver này. Nếu bị mất hay để lạc ở đâu đó thì bạn cũng đừng quá lo lắng, chúng ta có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ chung ZSMC USB PC Camera. Đây là một phần mềm miễn phí có thể sử dụng cho các phiên bản của hệ điều hành Windows. Bạn có thể dễ dàng tải xuống và sử dụng phần mềm này.
  • Sau khi phần mềm đã được tải xuống thành công thì bạn hãy nhấp mở file vừa tải xuống để tiến hành tiến trình cài đặt. Và chờ một chút cho tiến trình cài đặt được hoàn thành. Sau cài đặt xong nhấn biểu tượng finish là được
  • Tiếp đến, bạn hãy cắm dây kết nối vào cổng USB của máy tính, laptop. Sau đó, màn hình máy tính, laptop sẽ hiện các bước cài đặt driver. Bấm next cho đến khi kết thúc các bước và cuối cùng là bấm finish để hoàn thành quá trình cài driver.

Sau khi thực hiện các bước trên, máy tính sẽ thông báo về thiết bị mới. Như vậy là bạn có thể sử dụng webcam rồi đó.

Cách mở webcam trên máy tính win 7

Cách mở webcam trên máy tính win 7

Cách mở webcam trên máy tính win 7

Sau khi đã cài đặt driver thành công bạn có thể mở thử camera để test thử luôn. Cách mở webcam trên win 7 cũng rất dễ, bạn hãy thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Vào Start, tìm và mở phần mềm ZSMC USB PC Camera. Sau đó, bạn hãy tìm và mở file amcap
  • Bước 2: Khi giao diện của Webcam amcap hiện lên thì bạn chỉ cần chọn chức năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình thôi như: Devices, Options, Capture,…
  • Advertisement

Ngoài cách sử dụng phần mềm USB PC Camera như ở trên, còn một cách khác để sử dụng webcam trên máy tính, laptop hệ điều hành Windows 7 là tải và cài đặt Cyberlink Youcam hoặc WebcamMax, các thao tác tải và cài đặt cũng khá đơn giản thôi. Các bạn hãy thử xem nhé.

2. Cách kết nối webcam với máy tính win 10

Cách kết nối webcam với máy tính win 10

Cách kết nối webcam với máy tính win 10

Cách kết nối webcam với máy tính Win 10 cũng tương tự như các bước thực hiện trên Win 7, trước tiên là cài đặt driver trước rồi sau đó mở camera lên test thử. Tuy nhiên ở phiên bản win 10 có những cải tiến hơn so với win 7. Nhờ vậy mà các bước thực hiện cũng đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Sau khi đã cài đặt driver xong, bạn vào START MENU và tìm mục CAMERA. Khi thấy biểu tượng camera bạn chỉ cần nhấp bật lên là bạn có thể thoải mái sử dụng camera rồi.

Một lưu ý khi sử dụng webcam là khi sử dụng các trang web hay phần mềm cần phải dùng camera thì khi mở camera lên, máy tính sẽ yêu cầu người dùng cho phép bật camera, cho phép bật micro, cho phép bật vị trí,…. thì bạn hãy cho phép tất cả nhé. Nếu bạn không cho phép thì sẽ không lên hình được đâu đấy. Việc cấp phép này đều cần được thực hiện trên cả máy tính và laptop.

Lời kết:

Vì lý do nào đó mà bạn không thể tổ chức các lớp học, các cuộc họp, gặp mặt trực tiếp,… hoặc trong một số trường hợp cấp bách thì việc sử dụng webcam đóng một vai trò đặc biệt quan trọng giúp mọi người liên lạc, tương tác tốt hơn và trao đổi thông tin một cách dễ dàng hơn.

Advertisement

Hy vọng với bài viết hướng dẫn trên đây mà Yanlemon chia sẻ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình cài đặt, mở camera và cách kết nối webcam với máy tính. Những cách này cũng khá là dễ thực hiện thôi. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé và nhớ ghé trang thường xuyên để cập nhật các bài viết mới nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Trường Thịnh

Trường Thịnh

Xin chào, tôi là Trương Trường Thịnh - Chuyên viên ngành thương mại điện tử, đồng thời là founder và biên tập nội dung của YANLEMON.COM. Tôi có sở thích tìm hiểu và nghiên cứu nhiều thông tin để có thể mang đến những bài viết với những thông tin hữu ích nhất cho độc giả. Hy vọng những bài đánh giá, tổng hợp khách quan của tôi về các sản phẩm sẽ hữu ích cho các độc giả. Cám ơn mọi người đã theo dõi và ủng hộ YANLEMON.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Yanlemon
Logo