Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
HomeKinh nghiệm hayCách chia sẻ vị trí trên Messenger đơn giản ai cũng làm...

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger đơn giản ai cũng làm được

Advertisement

Messenger là một ứng dụng được hầu hết người dùng Facebook sử dụng khá thường xuyên. Nhưng không phải ai cũng biết cách chia sẻ vị trí trên Messenger, đây là một tính năng vô cùng hữu ích của ứng dụng này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

[wpsm_toplist]

Giới thiệu về chức năng chia sẻ vị trí trên Messenger

Chức năng chia sẻ vị trí trên Messenger được thường sẽ được kích hoạt mặc định khi bạn tải xuống ứng dụng này bằng cách yêu cầu quyền truy cập tính năng chia sẻ vị trí trong khi sử dụng ứng dụng.

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger

Tuy nhiên, tính năng này không phải lúc nào cũng được sử dụng và việc bật vị trí liên tục cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin điện thoại của bạn. Vì vậy, chỉ khi sử dụng tính năng này, bạn mới cần mở quyền chia sẻ vị trí trong cài đặt.

>> Xem thêm: [Chi tiết] Cách tắt like trên facebook ở mọi thiết bị

Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí trên Messenger

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chia sẻ vị trí trên Messenger chỉ với vài thao tác đơn giản. Hãy cùng theo dõi đến cuối bài viết nhé.

[wpsm_box type=”dashed_border” float=”none” textalign=”left”]

*Hướng dẫn nhanh

Mở cuộc trò chuyện với người mà bạn muốn chia sẻ vị trí của mình > Nhấp vào “Thêm” (dấu cộng) ở bên trái hộp soạn tin nhắn > Nhấn “Vị trí” > Mở quyền truy cập vị trí trong phần “Cài đặt” > Chọn cách chia sẻ vị trí (Gửi vị trí trực tiếp đến hoặc vị trí được chỉ định trên bản đồ) > Bắt đầu chia sẻ.

[/wpsm_box]

1. Với người dùng điện thoại Android

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Messenger trên điện thoại, nhấp chọn tài khoản của người mà bạn muốn chia sẻ vị trí.

Bước 2: Chọn “biểu tượng hình vuông” góc trái màn hình và chọn vào mục “Vị trí”.

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger

Bước 3: Lúc này, bạn chọn “Cho phép truy cập vị trí để ứng dụng có thể chia sẻ vị trí của bạn” và chọn “Cho phép” để xác nhận.

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger

Bước 4: Sau khi cấp quyền, ứng dụng sẽ hiển thị vị trí chính xác của bạn trên một bản đồ nhỏ. Để chia sẻ, hãy nhấp chọn mục “Bắt đầu chia sẻ trực tiếp vị trí của bạn trong 60 phút”. Để dừng chia sẻ, hãy chọn “Dừng chia sẻ vị trí trực tiếp”.

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger

Bước 5: Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép bạn chia sẻ vị trí dựa trên vị trí đã chỉ định trên bản đồ. Để làm điều này, hãy chọn biểu tượng vị trí, kéo và thả đến vị trí mong muốn, chọn “Gửi vị trí”, như vậy là xong.

Advertisement

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger

2. Đối với người dùng điện thoại Iphone

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Messenger trên iPhone, nhấp chọn tài khoản của người mà bạn muốn chia sẻ vị trí.

Bước 2: Chọn “biểu tượng dấu cộng” bên góc trái màn hình, rồi chọn vào mục “Vị trí”.

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger

Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy chọn “Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp” để chia sẻ vị trí trên Messenger. Khi muốn dừng chia sẻ, chọn vào mục “Dừng chia sẻ vị trí”.

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger

Bước 4: Ngoài ra, cũng tương tự như ứng dụng Messenger trên Android, bạn cũng có thể chia sẻ vị trí của mình dựa trên vị trí được chỉ định trên bản đồ. Để làm được điều này, hãy chọn vào biểu tượng vị trí, kéo và thả đến vị trí mong muốn và sau cùng là chọn “gửi vị trí”.

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chia sẻ vị trí trên Messenger. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ thực hiện thành công việc chia sẻ vị trí trên ứng dụng Facebook Messenger. Nếu thấy bài viết hữu ích thì đừng ngần ngại mà share cho nhiều người khác nhé!

Advertisement

>> Đọc thêm: Hướng dẫn 2 cách chặn quảng cáo Youtube trên điện thoại

5/5 - (1 bình chọn)
Trường Thịnh
Trường Thịnhhttps://yanlemon.com/author/truongthinh/
Xin chào, tôi là Trương Trường Thịnh - Chuyên viên ngành thương mại điện tử, đồng thời là founder và biên tập nội dung của YANLEMON.COM. Tôi có sở thích tìm hiểu và nghiên cứu nhiều thông tin để có thể mang đến những bài viết với những thông tin hữu ích nhất cho độc giả. Hy vọng những bài đánh giá, tổng hợp khách quan của tôi về các sản phẩm sẽ hữu ích cho các độc giả. Cám ơn mọi người đã theo dõi và ủng hộ YANLEMON.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments