Cách cài file IPA trực tiếp trên iPhone mới nhất 2023

Advertisement

Việc cài đặt các ứng dụng bên ngoài App Store trên iPhone hoặc iPad bị chặn bởi nhà sản xuất Apple, và để làm điều đó, thiết bị của bạn phải được jailbreak (mở khóa máy). Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt các file IPA trực tiếp trên iPhone mà không cần phải dùng jailbreak. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài file IPA trực tiếp trên iPhone mới nhất 2023.

File IPA là gì?

Nếu bạn là một người dùng iOS, chắc hẳn bạn đã nghe nói đến tệp IPA, đúng không? Tệp IPA là từ viết tắt của iOS app Store Package và là định dạng tệp dành cho ứng dụng iOS của Apple.

Tệp IPA chứa đầy đủ các tài nguyên, mã nguồn, hình ảnh, âm thanh và các nội dung khác cần thiết để cài đặt và chạy ứng dụng trên các thiết bị iOS như iPhone, iPad hoặc iPod Touch. Tuy nhiên, để tạo ra tệp IPA, bạn cần sử dụng các công cụ ứng dụng như Xcode hoặc các phần mềm cung cấp chức năng tương tự.

Cách cài file IPA trực tiếp trên iPhone

Sau khi tạo ra tệp IPA, nhà phát triển có thể đóng gói phần mềm và tải lên cửa hàng ứng dụng của Apple hoặc các kho lưu trữ phần mềm khác, để người dùng có thể tải về và cài đặt ứng dụng trên thiết bị của mình.

Tuy nhiên, để cài đặt tệp IPA trên thiết bị của mình, người dùng cần sử dụng các công cụ như Cydia Impactor hoặc AltStore để kết nối thiết bị với máy tính và cài đặt tệp IPA. Tuy nhiên, việc sử dụng các công cụ này có thể khiến cho thiết bị của bạn bị jailbreak, do đó, bạn cần tải và cài đặt các tệp IPA chỉ từ các nguồn đáng tin cậy để đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình.

Với những thông tin trên, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và sử dụng tệp IPA trên thiết bị iOS của mình một cách dễ dàng và an toàn. Hãy cùng khám phá thế giới ứng dụng iOS và tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời nhất!

Các công cụ cần chuẩn bị trước khi cài file IPA

Để thực hiện quá trình cài file ipa trực tiếp trên iphone, bạn cần chuẩn bị một số thiết bị và công cụ:

  • Đầu tiên, bạn cần một chiếc máy tính chạy hệ điều hành Window hoặc OS X/macOS. Tiếp theo, bạn cần một chiếc iPhone hoặc iPad chạy hệ điều hành iOS 9 trở lên.
  • Để tiếp tục, bạn phải cài đặt phiên bản mới nhất của iTunes. Cuối cùng, bạn cần tải xuống và cài đặt công cụ Cydia Impactor.

Việc chuẩn bị những thiết bị và công cụ này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện quá trình và đạt được kết quả tốt nhất.

XEM THÊM:  Yubikey là gì? Có phải giải pháp bảo mật thông tin tối ưu?

Cách cài file IPA trực tiếp trên iPhone chi tiết

Cách cài đặt file IPA trực tiếp trên iPhone rất đơn giản và tiện lợi. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách cài file IPA trực tiếp trên iPhone.

  • Bước 1: Chuẩn bị tệp IPA Đầu tiên, bạn cần phải có tệp IPA của ứng dụng bạn muốn cài đặt. Bạn có thể tải tệp IPA từ các trang web hoặc cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba.
  • Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính Sau khi bạn đã có tệp IPA, hãy kết nối iPhone của mình với máy tính bằng cáp USB.
  • Advertisement
  • Bước 3: Sử dụng iTunes để cài đặt IPA Mở iTunes trên máy tính của bạn và chọn biểu tượng iPhone ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Sau đó, chọn mục “Ứng dụng” từ thanh bên trái và kéo xuống phần “Các tệp được chia sẻ”.

Cách cài file IPA trực tiếp trên iPhone

  • Bước 4: Thêm tệp IPA vào iTunes Chọn tệp IPA mà bạn muốn cài đặt và kéo và thả nó vào danh sách “Các tệp được chia sẻ”. Bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận về việc cài đặt ứng dụng này trên iPhone của bạn.
  • Bước 5: Đồng bộ hóa với iPhone Sau khi xác nhận, hãy đồng bộ hóa iPhone của bạn với iTunes. Bạn có thể chọn “Đồng bộ hóa” để bắt đầu quá trình đồng bộ hóa.
  • Bước 6: Cài đặt ứng dụng IPA trên iPhone Sau khi đồng bộ hoàn tất, hãy truy cập vào ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone của bạn. Chọn mục “Tài khoản Apple ID” và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, chọn “Cài đặt chung” và chọn “Quản lý thiết bị”. Chọn thiết bị của bạn và chọn “Tin cậy” để xác nhận ứng dụng IPA.

Cuối cùng, bạn có thể truy cập vào màn hình chính của iPhone của bạn và tìm kiếm ứng dụng IPA mà bạn vừa cài đặt. Bạn có thể khởi động nó và sử dụng ứng dụng một cách bình thường.

Tổng kết

Trên đây là những hướng dẫn cực kỳ đơn giản về cách cài file IPA trực tiếp trên iPhone mà bạn không nên bỏ lỡ! Chúng tôi đã tổng hợp các bước thực hiện và chia sẻ để giúp bạn cài đặt một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đừng chần chừ gì nữa, hãy tham khảo và bắt đầu cài file IPA ngay hôm nay! Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc cài đặt file IPA trên iPhone nữa!

Advertisement
Rate this post
Trường Thịnh

Trường Thịnh

Xin chào, tôi là Trương Trường Thịnh - Chuyên viên ngành thương mại điện tử, đồng thời là founder và biên tập nội dung của YANLEMON.COM. Tôi có sở thích tìm hiểu và nghiên cứu nhiều thông tin để có thể mang đến những bài viết với những thông tin hữu ích nhất cho độc giả. Hy vọng những bài đánh giá, tổng hợp khách quan của tôi về các sản phẩm sẽ hữu ích cho các độc giả. Cám ơn mọi người đã theo dõi và ủng hộ YANLEMON.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Yanlemon
Logo